เวลาที่แอบมองแอบชอบใครอยู่เนี่ย เป็นเวลาที่โลกทั้งใบเป็นสีชมพูมากเลยนะคะ จะบอกว่าเป็นความมโนของเราเองล้วน ก็คงไม่ผิด แค่ได้เห็นหน้าได้ยินเสียงได้ทำตัวไปอยู่ใกล้นิดหน่อย ก็มีความสุขแล้วใช่ไหมคะ แล้วเวลาที่เราชอบใครมาก ก็จะตื่นเต้นทุกครั้งเวลาที่เค้าเข้ามาคุยด้วยหรือเข้ามาใกล้ เรา จิตใจและร่างกายช่างไม่เป็นตัวของตัวเองเอาซะเลย มันเป็นช่วงเวลาที่ดีและมีความหมายของชีวิตเพราะการที่เราแอบชอบใครสักคน มันมีแต่ความปรารถนาดีให้เค้าโดยที่เราไม่หวังอะไรตอบแทน แต่ถ้าดูแล้วเป้าหมายของเราก็มีทีท่าว่าจะชอบเราเหมือนกัน ก็ให้รีบสารภาพนะคะว่ารักว่าชอบ วันนี้มีวิธีสารภาพรักแบบเนียน ๆ มาฝากค่ะ
ความบังเอิญที่ไม่บังเอิญ เวลาที่ชอบใครแล้วเราก็ต้องรู้ว่ากิจวัตรประจำวันของชีวิตเค้าคืออะไรบ้าง เช่น ทำงานที่ไหน คบเพื่อนกลุ่มไหน ชอบทานอะไร งานอดิเรกที่ชอบ วันหยุดชอบไปไหนชอบทำอะไร แล้วเราก็ต้องจัดการให้ตัวเองไปพบเค้าอย่างบังเอิญ แบบว่าอ้าวชอบมาทานกาแฟที่นี่เหมือนกันหรอคะ อะไรแบบนี้นะคะ พยายามทำตัวให้บังเอิญเจอเค้าบ่อย เค้าจะได้รู้ว่าเราก็มีอะไรที่คล้ายกันค่ะ
แกล้งพิมพ์ผิดหรือทักผิด ถ้าเป็นคนที่เรามีโอกาสได้คุยไลน์กัน อาจจะเป็นเรื่องงานหรือเรื่องอื่น ๆ ก่อนหน้านี้ แต่ไม่กล้าทักไปคุยด้วย ก็ลองแอบทักผิดไปก็ได้นะคะ เป็นการหยั่งเชิงดูด้วยว่าเค้าจะคุยกับเราต่อไหม วิธีนี้เป็นวิธีที่ทำให้เราได้มีโอกาสได้คุยกับคนที่ชอบและถ้าเค้ามีใจให้เราอยู่เหมือนกันรับรองว่าไปต่อได้สวย ค่ะ
ส่งเพลงหรือหนังออนไลน์ให้ เมื่อได้มีโอกาสคุยกันแล้วก็อย่าปล่อยให้เวลานั้นเสียเปล่านะคะ ลองส่งเพลงรักให้นะคะเป็นการแอบบอกรักแบบย้ำ ทางอ้อม หรือจะส่งหนังออนไลน์ให้ก็ได้ค่ะ เป็นหนังรักดี ๆ สักเรื่อง เป็นตัวแทนความรู้สึกของเราให้เขารับรู้ว่าเรารู้สึกกับเค้ายังไงนะคะ
อาสาช่วยเหลือในเรื่องที่ช่วยได้ เมื่อเค้ามีงานหรือมีธุระเล็ก น้อย และต้องการคนช่วยเหลือ ก็อาสาช่วยเหลือได้นะคะ เป็นการแสดงว่าเรามีน้ำใจกับเค้าด้วยค่ะ อันนี้สาว ๆ ก็ต้องดูด้วยว่าสิ่งที่เค้าต้องการให้ช่วย เราช่วยเค้าได้แน่ ๆ ไม่เป็นการไปเพิ่มภาระให้เค้ามากกว่าเดิม และที่สำคัญคือเราเองก็ต้องไม่เดือดร้อนที่ช่วยเค้าด้วยนะคะ
คอยดูแลเป็นห่วงเป็นใย เค้าทานข้าวตรงเวลาไหม เวลาไม่สบายมีคนดูแลหรือเปล่า ก็คอยถามไถ่กันนะคะ วิธีนี้เป็นวิธีที่จะช่วยบอกว่าเราคอยเป็นห่วงเค้า หรือคอยใส่ใจในเรื่องเล็กน้อย ในชีวิตของเค้า ถ้าเค้าเผลอลืมไปก็ช่วยเตือน เป็นการแสดงว่าเราใส่ใจเค้าทุกเรื่องและเห็นเค้าเป็นคนสำคัญค่ะ
เป็นอย่างไรบ้างคะกับ 5 วิธีที่เป็นการสารภาพว่าแอบชอบเธออยู่นะ สาว ๆ เลือกไปใช้สักข้อสองข้อก็ได้นะคะรับรองว่าคน ๆ นั้น ต้องรับรู้ว่าเราชอบเค้าแน่นอนค่ะ