เราจะรู้ได้อย่างไรว่า เว็บดูหนังออนไลน์ หนังที่เราดูนั้นเป็นหนังมาสเตอร์แน่นอน หลายคนก็คิดว่าการได้ดูหนังที่ภาพดูเหมือนว่าชัดแล้ว นั้นเป็นหนังมาสเตอร์ แต่ก็ยังสงสัยว่าภาพสวยแต่เสียงทำไมมันค่อยชัดเจนเท่านั้น ตรงนั้นก็พอจะบอกได้แล้วว่าไม่ใช่หนังมาสเตอร์แน่นอน ยิ่งถ้าเราได้ดูผ่านระบบเสียงที่ดีภาพที่ชัดยิ่งทำให้เห็นความต่างโดยชัดเจนหรือถ้าจะดูง่ายๆ อีกนิดเวลาที่เราเข้าดูหนัง ก็ดูตามหมวดหมู่ก็ได้เขาจะจัดหมวดหมู่ไว้อย่างชัดเจน หนังมาใหม่ หนังซูม หนัง HD แล้วก็แน่นอนว่าเขามีการจัดหมวดหมู่หนังมาสเตอร์ไว้ด้วยเช่นกัน เราก็สามารถเข้าไปเลือกดูได้อย่างสบายใจ คราวนี้เราก็จะได้รับชมรับฟังหนังที่เป็นระบบภาพและเสียงที่คมชัดที่สุด ยิ่งถ้าได้ต่อกับชุดโฮมเธียร์เตอร์ที่บ้านด้วยแล้วก็ยิ่งดีเข้าไปอีก คุณภาพทุกอย่างก็ใกล้เคียงกับโรงหนัง เราสามารถที่จะจัดทุกอย่างให้เหมือนโรงหนังได้เลย แถมบางครั้งอาจจะดีกว่าด้วยซ้ำไป ก็อย่างการจัดที่นั่งดูหรือที่นอนดู เชื่อได้เลยว่าถ้าเราอยู่ที่บ้านคงจะไม่นั่งดูแบบธรรมดาแน่นอน จะต้องมีการจัดที่นอนดูอย่างสบายๆ แถมด้วย มีของกินเพียบ จะจัดความสว่างหรือแอร์เย็นขนาดไหนก็ได้ทั้งนั้น เรียกว่าสบายกว่าไปดูที่โรงหนังหลายเท่าตัวกันเลย และอีกส่วนที่จัดว่าตอบโจทย์เราได้ดีที่สุดก็คงจะเป็นส่วนของค่าใช้จ่าย ถ้าเราต้องไปดูหนังที่โรงหนังเชื่อได้เลยว่า เราต้องเสียค่าใช้จ่ายแบบไม่ธรรมดาเดี๋ยวนี้ดูหนังแต่ละครั้งก็น่าจะหลักพันบาทแล้ว สำหรับการดู 2 คน ไหนจะค่าตั๋วหนัง ยิ่งดูแบบ ฮันนีมูนซีท ตามด้วยขนมของกิน พอจะเดาออกกันแล้วใช่ไหม
เมื่อเรารู้หลักการเลือกดูหนังมาสเตอร์จากทางเว็บไซด์กันแล้วก็เหลือเพียงแค่หาหนังที่ต้องการจะดูเท่านั้น มีบ้างไหมหนังที่เราชอบและเป็นหนังที่ประทับใจ สำหรับหนังถ้าเป็นหนังดังแล้วก็แน่นอนว่ามันต้องมีอย่างแน่นอน ยิ่งเป็นหนังที่ทำรายได้ดีและเป็นหนังทางฝั่งอเมริกาด้วยแล้ว ยิ่งไม่ต้องกลัวอะไรกันเลย เพราะนั้นคือหนังดังระดับโลก ยกตัวอย่างเช่นหนังดังสมัยกว่า 20 ปีที่แล้ว มีให้ดูให้ชมกันอย่างแน่นอน อย่างหนังเรื่อง ไททานิค หลายคนคงพอจำภาพที่แจ็คกับโรสอยู่ด้วยกันก่อนที่แจ็คจะจมน้ำตายไปต่อหน้าต่อตา หนังที่เป็นความประทับใจขนาดนั้นจะพลาดได้อย่างไร หรืออย่างหนังที่เป็นตำนาน อินเดียน่าโจน หนังในตำนานที่นักแสดงก็แสดงตั้งแต่หนุ่มจนแก่ คนรุ่นเก่า ๆก็ยังติดตามติดใจกับหนังเหล่านี้อยู่อย่างไม่ขาด ยังคงติดตามจนแก่ไปแล้วก็หลายคน
หนังไทยก็เช่นกัน มีให้เลือกหลายเรื่องกันอยู่เช่นกัน หนังเมื่อ 20 กว่าปีก่อน มีไหม มีแน่นอน และหนังเหล่านั้นก็จัดว่าเป็นหนังดังที่หลายคนยังคงประทับใจ เมื่อรู้กันแบบนี้ก็จัดที่นอนดูหนังกันได้เลย หนังมาสเตอร์พร้อมที่จะบริการทุกเวลาทุกที่อยู่แล้ว เหลือแค่รอคนดูเท่านั้น มีเวลาว่างเมื่อไหร่ก็จัดได้เลยอย่ารอช้า