​ ติดทีมชาติอังกฤษไปเรียบร้อยแล้วสำหรับ เจสซี ลินการ์ด ด้วยการโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมจนล่าสุด ปีกดาวรุ่งของ “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รายนี้ เจ้าตัวได้ออกมาเปิดใจ ให้พวกเราได้ทราบว่าตัวเขานั้นเคยได้รับการทาบทามจากทีมดังอย่าง “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล แต่สุดท้ายเจ้าตัวก็บอกปัดและย้ายไปร่วมทัพปีศาจแดงในที่สุด จนถึงทุกวันนี้
ล่าสุด ลินการ์ด ถูกเรียกติดทัพสิงโตคำรามสดๆ ร้อนๆ เป็นที่แน่นอนแล้วว่าเขาจะติดทีมชาติชุดนี้หลังจากโชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่น และงดงามอย่างมากในระยะหลัง อีกทั้งเจ้าตัวยังทำประตูแรก ได้อย่างเป็นทางการภายใต้เสื้อยูนิฟอร์มปีศาจแดง ในนัดที่ปีศาจแดงเปิด โอลด์ แทรฟฟอร์ด เอาชนะ เวสท์ บรอมวิช อัลเบียน ไป 2-0 แบบไม่ยากเย็นอะไรนัก
โดย ลินการ์ด ได้เปิดเผยเรื่องราวในอดีตให้เราได้ทราย ว่าเขานั้นก่อนที่จะย้ายมาอยู่ แมนยู เขาเคยได้รับการทาบทาม ให้ย้ายเข้าไปร่วมทัพกับเหล่าพลพรรคหงส์แดง แต่เจ้าตัวได้บอกปฏิเสธไป ก่อนที่จะตกลงตัดสินใจย้ายมาร่วมทัพปีศาจแดงในที่สุด โดยปีกดาวรุ่งวัยเพียง 22 ปี ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ผ่าน MUTV ช่องโทรทัศน์ของทางสโมสรไว้ว่า
“ผมอยู่ที่สโมสรท้องถิ่น ซึ่งไม่ได้โด่งดังมากนักอย่าง เพนเก็ธ ยูไนเต็ด และ ไมค์ เกล็นนี แล้ววันหนึ่งก็มีแมวมองของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เข้ามาดูผม เขาพูดกับปู่ของผมและยื่นข้อเสนอ บอกให้ผมไปทดสอบฝีเท้า แต่ตอนนั้นมีความสนใจจากทาง ลิเวอร์พูล ด้วยเช่นกัน ผมยังคงเด็กมากๆ ในตอนนั้น แต่แท้จริงหัวใจของผมอยู่ที่ยูไนเต็ดตั้งแต่ตอนนั้นแล้ว ผมได้แชมป์มากมาย อย่าง เอฟเอ ยูธ คัพ และแชมป์ลีกสำรอง 2 ครั้ง แต่มันคงดีกว่ามาก หากผมได้มีโอกาสไปล่าแชมป์พรีเมียร์ ลีก กับทีมชุดใหญ่ ผมฝึกซ้อมหนักมากๆ เพื่อจะมาถึงจุดนี้ และผมขอบคุณโค้ชสำหรับการเชื่อมั่นในตัวผม การได้เห็นลูกที่ผมยิง มันเข้าไปสู่ก้นตาข่าย มันเป็นความรู้สึกที่สุดยอดและวิเศษมาก ผมประสบความสำเร็จในช่วงที่ผ่านมาหลายอย่าง อย่างเช่นการได้แชมป์ เอฟเอ ยูธ คัพ ผมเองหวังเป็นอย่างยิ่ง ว่าผมจะสามารถทำมันต่อไปได้เรื่อยๆ และทำประตูมากขึ้นให้กับสโมสร”
เส้นทางนักฟุตบอลอาชีพของ ลินการ์ด ที่แท้จริงเพิ่งจะเริ่มต้นเท่านั้น เขายังต้องการการพิสูจน์อีกเยอะมากในวงการนี้ ก็ต้องติดตามชมฟอร์มเจ้าหนูรายนี้ต่อไปครับ ว่าจะทนแรงเสียดทานจากความคาดหวัง และความกดดันระดับมืออาชีพ ที่เริ่มสูงขึ้นได้ไหม และเขาจะสามารถรักษามาตรฐานฟอร์มการเล่นของตนไว้ได้นานแค่ไหน ติดตามชมกันครับ